Góc giải đáp: Xe ô tô tải chạy bao nhiêu Km phải thay nhớt?

Xe ô tô tải chạy bao nhiêu km thì thay nhớt là thích hợp nhất? Việc thay nhớt rất quan trọng đối với mỗi tài xế lái xe. Bởi vì khi thực hiện thay nhớt đúng lúc sẽ đảm bảo cho bộ máy của xe luôn hoạt động như bình thường. Với nhiều trường hợp khi bạn không thực hiện thay nhớt đúng dự định có thể gây ra một số hậu quả. Vậy nên hãy luôn lưu ý về việc này nhé.

Xe ô tô tải chạy bao nhiêu km thì thay nhớt?

Việc thay nhớ đúng lúc giúp các động cơ của xe luôn hoạt động trơn tru. Điều này cũng đảm bảo an toàn cho chính người lái trên mọi nẻo đường. Để biết được khi nào cần thay nhớt xe thì bạn nên lưu ý qua một số thời điểm như sau.

5000km thay một lần

Đầu tiên đối với những loại xe mới mua, các loại động cơ còn mới và hoạt động nhiều thì việc thay nhớt xe đúng thời điểm là rất cần thiết. Do đó các chuyên gia khuyên dùng là cứ mỗi 4000km – 5000km bạn sẽ cần thay nhớt một lần.

xe ô tô tải chạy bao nhieu km phải thay nhớt
Xe ô tô tải chạy bao nhiêu Km thì thay nhớt

Nên lưu ý thay dầu nhớt xe ô tô đúng thời điểm

10.000km thay một lần

Trường hợp thứ hai là với một số loại xe ô tô tải, xe có động cơ hoạt động mạnh hay các loại xe đắt tiền thì bạn có thể chạy xe trong khoảng từ 8000km – 10.000km rồi hãy thay nhớt.

Có trường hợp bạn đi mãi vẫn chưa đạt được quãng đường như trên thì nên làm thế nào? Được biết tuy bạn đi không nhiều nhưng dầu nhớt xe nếu để quá lâu có thể bị giảm chất lượng đáng kể. Vậy nên trong vòng 1 năm nếu bạn đi chưa đủ quãng đường cần thay nhớt thì vẫn tiến hành thay dầu nhớt như bình thường nhé.

Bạn đang muốn mua một chiếc xe tải 3t5 hãy tham khảo sản phẩm cực hot xe tải đô thành iz65 động cơ Isuzu tích hợp thắng ABS cùng nhiều tiện ích hiện đại nhé

Cần lưu ý gì khi thay dầu nhớt xe

Bên cạnh việc thay dầu nhớt xe cho động cơ thì bạn còn cần lưu ý kiểm tra xe thường xuyên nhé. Các bạn cũng cần chú ý thay nước làm mát xe, lọc dầu, lọc gió động cơ hay lọc nhiên liệu đúng thời hạn. Việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra một số sự cố ngoài ý muốn. Qua đó có thể khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

Nên thực hiện bảo dưỡng xe thường xuyên để giúp xem luôn hoạt động tốt

Bên cạnh đó việc lựa chọn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại dầu nhớt cao cấp cũng rất cần thiết. Vậy nên các bạn cũng cần tìm hiểu thêm để chọn thay dầu nhớt xe ô tô đúng địa chỉ nhé. Về địa chỉ chuyên cung cấp xe ô tô tải chất lượng cao, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thì có thể tham khảo mọi thông tin qua website: https://dailyxetaihcm.vn nhé.

Tập đoàn Vũ Hùng Group là đại lý ủy quyền của các hãng xe nổi tiếng hàng đầu như: Xe tải Hyundai, Xe tải Daewoo, Xe tải Teraco. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *