Thuế xe tải 2018 như thế nào? và giá xe tải 2018 sẽ giảm hay tăng?

Thuế xe tải 2018 sẽ như thế nào?

Có lẽ vấn đề nóng nhất trong năm nay của ngành vận tải chính là thuế xe tải 2018 sẽ tăng hay giảm và giá xe tải 2018 sẽ đi theo chiều hướng nào? Hầu hết các nhà sử dụng xe tải hay công ty kinh doanh vận tải đều cho rằng thuế xe tải 2018 sẽ giảm về 0% (hay còn gọi là thuế nhập khẩu xe tải). Chính vì lý do đó giá xe tải 2018 cũng sẽ giảm theo chiều giảm của thuế. Vậy những cái nhìn hay nhận định đó là đúng hay sai và tình hình thuế của mặt hàng xe tải sẽ như thế nào?

Thuế xe tải 2018 sẽ giảm về 0% và giá xe tải 2018 sẽ tăng

Theo quy định của bộ tài chính thì mức thuế nhập khẩu xe hay thuế xe tải 2018 sẽ giảm về mức 0% với điều kiện các xe đó được nhập khẩu tại các quốc gia trong khối Asean hay còn gọi là 11 nước đông nam á. Các xe được nhập khẩu trong các quốc gia này sẽ được hoàn toàn miễn thuế nhập khẩu.  Và hiện nay đã về một số dòng xe miễn thuế như hãng Honda đã nhập khẩu 2000 chiếc xe về và một số hãng xe du lịch khác.Thuế xe tải 2018 như thế nào? và giá xe tải 2018 sẽ giảm hay tăng?

Còn về thuế xe tải 2018 cũng sẽ được giảm về mức 0% nếu cũng được nhập khẩu từ các quốc gia đông nam á. Tuy nhiên hầu hết tất cả các dòng xe tải tại thị trường Việt Nam hiện nay đều được nhập khẩu từ các quốc gia đông á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và Ấn Độ.

Chính vì thuế việc áp dụng mức thuế 0% như các quốc gia đông nam á là hoàn thoàn không có. Hiện nay đa số các xe đều phải chịu mức thuế nhập khẩu 10%. Và lưu ý rằng hiện nay xe tải đa số đã được lắp ráp tại Việt Nam. các xe lắp ráp này được nhập khẩu linh kiện và phải chịu thuế nhập khẩu linh kiện.Vì thế để mơ về một ngày được mua một chiếc xe tải giá rẻ với mức thuế xe tải là 0% có lẽ còn quá xe.

Giá xe tải 2018 sẽ tăng

Đó là lời khẳng định của DailyxetaiHCM, vì sao giá xe tải 2018 lại tăng? ở đâu chúng ta có các lý do sau

Thứ 1: Giá xe tải 2018 sẽ tăng vì theo quy định mới của bộ giao thông vận tải thì tất cả các xe nhập khẩu hay sản xuất mới đời 2018 đều phải đáp ưng tiêu chuẩn khí thải Euro IV để bảo vệ môi trường. Mà quý khách hàng cũng đã biết để một chiếc xe tải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV thì chiếc xe đó phải sử dụng ga điện và được cải tiến nhiều về động cơ.

Theo giá thị trường hiện nay một chiếc động cơ Euro IV có giá đắt hơn 30% so với một động cơ Euro II. Chính vì lẽ đó giá xe tải 2018 sẽ tăng.

Thứ 2: Giá xe tải 2018 sẽ tăng vì số lượng xe đạt tiêu chuẩn Euro IV cho ra đời sẽ rất ít vì tất cả các hãng xe đều ngần ngại cho rằng tiêu chuẩn xăng dầu hiện nay của Việt Nam không đáp ứng được động cơ này. Vì thế số lượng xe Euro II sẽ ít dần và các đại lý sẽ tự động đẩy giá do nhu cầu nhiều hơn cung.

Làm thế nào để mua được một chiếc xe tải giá rẻ vào năm 2018

Như chúng tôi đã phân tích ở trên việc thuế xe tải 2018 sẽ không được giảm và giá xe tải 2018 sẽ ngày một tăng chính vì thế việc lựa chọn thời điểm mua xe để có được một chiếc xe tải giá rẻ là hết sức khó khăn.

Quý khách không nên mua những dòng xe tải khan hiếm hàng vì các đại lý sữ tự động nâng giá khi cung thấp hơn cầu

Nên mua vào thời điểm đầu năm để có thể mua được một chiếc xe tải giá rẻ vì không phải hiếm hàng và không phải mua phải xe Euro IV.

Lựa chọn đại lý bán xe uy tín để trao niềm tin.

Đấy là những cách để quý khách có thể mua được một chiếc xe tải giá rẻ vào năm 2018 trong điều kiện thuế xe tải 2018 không giảm và giá xe tải 2018 có chiều hướng tăng.

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khách trong mục tin tức

Bài viết hữu ích: Có nên mua xe tải trả góp không? thủ tục mua xe tải trả góp?

One thought on “Thuế xe tải 2018 như thế nào? và giá xe tải 2018 sẽ giảm hay tăng?

  1. Pingback: Thuế xe tải 2018 như thế nào? và giá xe tải 2018 sẽ giảm hay tăng? – hyundaitruck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *